Dịch Vụ Tâm Linh|Vàng Mã và Mâm Cúng Trọn Gói Đạt Chứng Nhận HACCP

Những kiểu phục vụ “ đuổi khách” bạn cần biết

Thứ Bảy, 21/04/2018
Nguyễn Xuân Nghĩa
Những kiểu phục vụ “ đuổi khách” bạn cần biết

Những kiểu phục vụ “ đuổi khách” bạn cần biết

Có một nghề mang tên là những người phục vụ chân chính, họ chính là chiếc cầu nối giữa khách hàng với nhà hàng, khách sạn. Hay nói cách khác họ chính là những người làm nghệ thuật đem kiến thức và sự tận tâm của mình phục vụ những “ khán giả” khó tính. Nếu bạn nghĩ rằng chất lượng sản phẩm là số 1 còn những thứ khác chỉ là phụ thì bạn hoàn toàn đã sai. Bởi giờ đây chính những người phục vụ tạo nên phong cách chuyên nghiệp, tính cách riêng cho nhà hàng, khách sạn đó. Chính vì thế khâu tuyển chọn nhân sự sẽ vô cùng quan trọng. Sẽ thật không may nếu bạn gặp phải những kiểu người phục vụ “ đuổi khách” sau đây.

Người phục vụ giống như những người làm nghệ thuật

Luôn giữ khuôn mặt tối sầm

Mỗi khách hàng khi đến với quán ăn của bạn đều mong muốn tìm được sự vui vẻ để bớt chút căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày. Hơn nữa cũng có thể họ muốn có một không gian để tiếp đãi bạn bè, người thân, đồng nghiệp...Nhưng nếu khi vừa bước vào quán, nhân viên phục vụ đã giữ khuôn mặt tối sầm, không tươi cười và cũng rất kiệm lời chắc chắn từ “ thực khách” khách hàng của bạn sẽ chuyển sang “ thực khất”. Họ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi bỏ tiền ra mà lại bị đối xử không xứng đáng.

Hãy là người phục vụ luôn biết mỉm cười với khách hàng

Một người quản lý nhà hàng, khách sạn với quy mô lớn và bạn không thể kiểm soát được mọi hoạt động của khách hàng cũng như nhân viên. Một vài khách hàng sẽ phản ánh ngay thái độ của nhân viên phục vụ với quản lý, nhưng một số khác thì không và họ sẽ lựa chọn việc sẽ không có lần thứ hai tới quán. Điều này thì thật tồi tệ phải không? Vậy bạn phải làm sao để có thể nhanh chóng phát hiện những vấn đề nảy sinh. Sự lựa chọn sáng suốt cho bạn đó chính là hãy lắp đặt hệ thống camera hdparagon để có thể sát sao được mọi hoạt động. Đôi lúc nhân viên phục vụ có một vấn đề nào đó với khách bạn có thể biết được ngay và xử lý kịp thời. Thay vì việc đợi khách hàng phản ánh lại mới biết, lúc đó mọi thứ có lẽ đã đi khá xa.

Để tâm hồn treo ngược cành cây

Khách hàng order đồ nhưng nhân viên phục vụ còn mải làm việc này việc khác, thậm chí đứng ngay cạnh mà tâm hồn treo lơ lửng cành cây và không nghe thấy khách gọi. Việc chậm chễ khi phục vụ hoặc không để ý tới yêu cầu của khách sẽ khiến khách hàng cảm thấy vô cùng khó chịu. Và bạn có tin không, nếu khách hàng đang tiếp đãi bạn bè hoặc đối tác và họ phải gặp người phục vụ như vậy chắc chắn họ sẽ không bao giờ quay lại quán của bạn nữa.

Hãy chú ý quan sát theo dõi lượng khách hàng hệ thống camera kbvision để có thể điều phối nhân viên phục vụ hợp lý. Tuyệt đối tránh tình trạng khách hàng phải đợi chờ lâu nhé!

Nhìn bề ngoài của khách để phục vụ

Tinh tế trước mặt khách hàng

Trên thực tế đã có rất nhiều những câu chuyện kinh doanh được mọi người chia sẻ về việc phục vụ khách hàng qua vẻ bề ngoài của họ. Tuy nhiên không phải người phục vụ nào cũng có thể hiểu được những câu chuyện này. Thông thường người ta sẽ đánh giá địa vị đẳng cấp, phân biệt người giàu, kẻ nghèo thông qua hình thức bên ngoài. Bởi vậy, khi thấy người "sang" đon đả phục vụ, người kém "sang" thì khinh khỉnh, chính là cách để bạn "đuổi" khách nhanh nhất. Dù khách ít tiền họ cũng không xin bạn giảm giá hay họ có nhiều tiền giàu sang cỡ nào khi thanh toán cũng không bao giờ trả bạn gấp đôi. Chính vì thế hãy phục vụ khách hàng bằng sự tận tâm của mình nhé. Hãy đặt tiêu chí “khách hàng là thượng đế” để có thái độ tốt nhất khi phục vụ họ.

Đếm tiền tip trước mặt khách

Xu hướng ngày nay, nhân viên phục vụ được khách đưa tiền tip là phổ biến. Nhưng nhớ rằng tuyệt đối không được đếm tiền tip của khách trước mặt họ. Bởi tiền tip là khoản tiền mà bạn được cho thêm nếu phục vụ tốt, nó không nằm trong khoản tiền công mà bạn được nhận. Chính vì vậy dù nhiều hay ít thì bạn cũng nên nhận nó một cách tế nhị.

Một nhà hàng muốn có sự quản lý tốt không thể thiếu hệ thống giám sát camera hdparagon. Có nhiều lợi ích khi bạn sử dụng hệ thống camera và ưu điểm mà bạn có thể nhìn thấy đầu tiên đó chính là bạn có thể theo dõi mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị di động về hoạt động của cửa hàng. Từ đó giúp bạn quan sát được mọi hoạt động tốt hơn.

Chúc các bạn sẽ thu lại lợi nhuận lớn với công việc kinh doanh của mình!

Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ

https://www.facebook.com/dichvutamlinhcom/