Dịch Vụ Tâm Linh|Vàng Mã và Mâm Cúng Trọn Gói Đạt Chứng Nhận HACCP

LỢI ÍCH CỦA LẮP CAMERA CHO GIA ĐÌNH CÓ TRẺ NHỎ

Thứ Bảy, 29/05/2021
Nguyen Mai
LỢI ÍCH CỦA LẮP CAMERA CHO GIA ĐÌNH CÓ TRẺ NHỎ

Trong bối cảnh hiện tại, đối với những gia đình có con nhỏ thì việc nên hay không lắp đặt camera giám sát trẻ chính là một trong những điều mà không ít bậc phụ huynh đang cảm thấy băn khoăn vì lý do về quyền riêng tư. Trên thực tế, có nhiều hơn một lý do cho việc nên lắp camera trong nhà đối với những gia đình có con nhỏ. Và dưới đây là một số lý do bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định.

1. Dễ dàng quan sát các hoạt động của trẻ

Khi lắp camera trong nhà, dù là ở bất cứ đâu bạn cũng có thể quan sát được các hoạt động của bé một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn cũng có thể nắm được giờ giấc sinh hoạt của con và theo dõi các con ăn uống, vui chơi như thế nào. Chưa kể, nhờ tính năng phát âm thanh, bạn sẽ không cần phải liên tục nhìn vào màn hình để giám sát con.

2. Tạo cảm giác yên tâm để làm việc

Nhờ những chiếc camera trong nhà, bạn sẽ luôn có được cảm giác gần con nhất. Bạn sẽ không còn phải đối diện với nỗi lo lắng, không biết con mình ở nhà đang làm gì hoặc đôi khi bạn đang dở tay việc gì đó vẫn hoàn toàn có thể tìm cách "câu giờ" trước khi sang phòng bế con bằng cách nói chuyện với con qua camera. Từ đó bạn sẽ an tâm hơn để có thể tập trung làm việc.

3. Giám sát được hành vi của người giúp việc

Một trong những lý do phổ biến nhất cho việc lắp đặt camera đối với những gia đình có con nhỏ là bởi bố mẹ chúng cần đảm bảo chắc chắn con mình được an toàn. Cũng giống với việc cho trẻ đi học ở trường, những gia đình có thuê người giúp việc thường có xu hướng lựa chọn lắp camera quan sát để trông coi bé cũng như dễ dàng kiểm soát được hành vi của người giúp việc, cách chăm sóc và đối xử với bé như thế nào, cũng như kiểm tra được công việc của người giúp việc, quản lý về thời gian, hoạt động cũng như cách mà họ chăm sóc cho bé và gia đình bạn ra sao khi bạn không có mặt ở nhà. Trong trường hợp xấu nhất nếu xảy ra bạo hành hoặc những hành vi không đúng mực từ người giúp việc, bạn có thể sử dụng hình ảnh từ camera để làm bằng chứng hoặc có những can thiệp kịp thời nhất để luôn đảm bảo được an toàn cho bé. Ở một khía cạnh khác, việc lắp camera giám sát trẻ em trong nhà còn góp phần giúp bạn nhìn nhận, đánh giá khả năng làm việc của người giúp việc, qua đó đánh giá được phần nào sự trung thực của họ.

Tuy nhiên, đây cũng là một con dao hai lưỡi mà các gia đình cần biết, vì việc lắp đặt camera giám sát trẻ trong nhà không đảm bảo được toàn bộ phạm vi phủ sóng. Mọi loại camera đều có điểm mù và người giúp việc thường có xu hướng cẩn thận hơn khi biết mình đang bị theo dõi, nên khả năng xấu nhất đôi khi vẫn có thể xảy ra nếu người giúp việc của gia đình bạn không thật sự đáng tin cậy.

4. Giúp bạn hiểu con hơn

Quỹ thời gian dành cho con sẽ bị giảm đi đáng kể khi bạn phải đi làm. Thế nhưng nhờ những chiếc camera, bạn có thể theo dõi được những hoạt động thường ngày của bé. Vì thế nên ngay cả khi không ở nhà, không được ở gần con thì bạn vẫn dễ dàng hiểu được tâm lý, thói quen và sở thích của trẻ.

5. Yên tâm hơn khi cho con ngủ riêng

Khi con ngủ phòng riêng, bạn thường đóng kín cửa phòng để không gây tiếng động làm con tỉnh giấc. Tuy nhiên, trẻ con rất hay bị tỉnh giữa giấc nên đôi khi đang ngủ lại mở mắt như đã dậy hoặc khóc nhưng sau đó lại ngủ tiếp ngon lành. Nếu có camera, bạn sẽ có thể quan sát được trẻ đang như thế nào để cân nhắc đưa ra cách giải quyết để giúp đỡ trẻ khi chúng cần.

6. Khi phải đi xa nhà vẫn có thể nhìn thấy con qua camera

Khi có con, chắc chắn chúng sẽ chiếm lấy toàn bộ tâm trí của các ông bố bà mẹ và nếu phải xa con, bạn sẽ cảm thấy rất nhớ chúng. Những lúc này, thay vì phải gọi điện thoại cho một ai đó trong gia đình đang ở gần trẻ thì bạn chỉ cần mở camera là đã có thể quan sát được trẻ như thế nào. Bên cạnh đó, một số loại camera giám sát trẻ em hiện đại còn có thêm tính năng đối thoại giúp bạn có thể trò chuyện với con hoặc người thân khi phải đi xa. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm lớn khiến các bà mẹ hay phải đi công tác xa. Bằng cách này, camera Wi-Fi còn chính là công cụ đắc lực giúp tăng tương tác với người thân.

Với những lợi ích như vậy việc chọn 1 bộ camera phù hợp với gia đình bạn là hết sức cần thiết. Đến với https://hikvision.support bạn có được sự chọn đa dạng, tư vấn tận tình và sự cam kết bảo mật đến từ công ty hàng đầu về hệ thống an ninh hiện nay

Để lại thông tin liên hệ cho chúng tôi, để tư vấn viên có thể chọn cho bạn giải pháp phù hợp nhất nhé

Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ

https://www.facebook.com/dichvutamlinhcom/