Dịch Vụ Tâm Linh|Vàng Mã và Mâm Cúng Trọn Gói Đạt Chứng Nhận HACCP

CÚNG KHAI TRƯƠNG ĐẦU NĂM

Thứ Bảy, 06/05/2023
Nghĩa Nguyễn Xuân
CÚNG KHAI TRƯƠNG ĐẦU NĂM

 

CÚNG KHAI TRƯƠNG ĐẦU NĂM

Bạn chưa biết lễ cúng khai trương đầu năm cầu tài lộc phải chuẩn bị như thế nào cho chuẩn. Và liệu cúng khai trương đầu năm cần những gì bạn có biết? Hãy để Đồ cúng Tâm linh hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Nội dung bài viết:

 • 1. Ý nghĩa của cúng khai trương đầu năm – cầu tài cầu lộc
 • 2. Cách chọn ngày lành làm lễ khai trương đầu năm mới
 • 3. Nên cúng khai trương đầu năm trong nhà hay ngoài sân?
 • 4. Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng khai trương đầu năm
  • 4.1. Chuẩn bị mâm lễ vật cúng khai trương
  • 4.2. Cách chọn trái cây cúng khai trương
  • 4.3. Cách trình bày mâm lễ cúng khai trương 2020
 • 5. Bài văn khấn cúng khai trương năm 2020

1. Ý nghĩa của cúng khai trương đầu năm – cầu tài cầu lộc

Người Việt Nam thường có câu tục ngữ “đầu xuôi thì đuôi mới lọt”. Vì vậy, những gì là lần đầu tiên, mới mẻ thường được mọi người rất chủ tâm, quan trọng và cẩn thận. Bạn là người có một cửa hàng, công ty, doanh nghiệp,… sắp khai trương thì cần phải cúng khai trương đầu năm mới vì lễ cúng khai trương đầu năm mang ý nghĩa rất quan trọng cho việc kinh doanh, buôn bán của bạn sắp tới.

cúng khai trương đầu năm mới

Ý nghĩa của việc cúng khai trương đầu năm

Cầu tài lộc. Cúng khai trương đầu năm được biết đến với ý nghĩa là nghi thức cầu tài lộc, may mắn, mua may bán đắt khi gia chủ mở đầu việc kinh doanh, buôn bán, sản xuất các cửa hàng, quán ăn, công ty, văn phòng, doanh nghiệp,… trong một năm mới.

Thông báo đến các vị thần – cầu mong sự bình an vô sự. Lễ cúng khai trương đầu năm ngoài để cầu tài lộc mà còn để trình báo đến các đấng tâm linh như thần thổ địa, ông thần Tài, các bậc vong linh và các vị thần cai quản vùng đất mà cửa hàng, quán ăn,… của gia chủ tọa lạc. Việc báo cáo này cũng là sự cầu mong được các vị thần che chở, giúp đỡ cho công việc làm ăn buôn bán, kinh doanh được thuận lợi.

Phù trợ thành công. Nhân gian thường có câu “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”, tức là việc tính toán, sắp xếp, tiến hành chiến lược kinh doanh là của con người còn quyết định thành công hay thất bại là tại ông Trời. Do vậy, làm lễ cúng để được các đấng tâm linh, các vị thần phù hộ cho công việc làm ăn.

2. Cách chọn ngày lành làm lễ khai trương đầu năm mới

Việc kinh doanh, buôn bán của gia chủ có thuận lợi, thành công hay không còn phải phụ thuộc vào việc có những ngày tốt nào và bạn chọn được ngày tốt nào trong tháng đầu năm mới để tiến hành lễ cúng khai trương.

cúng khai trương đầu năm như thế nào

Cách chọn ngày lành tháng tốt để cúng khai trương đầu năm

Ngày lành là ngày phù hợp nhất với gia chủ - người chủ, người lãnh đạo việc làm ăn kinh doanh về mọi mặt. Có thể xác định ngày lành trong tháng cho gia chủ theo tuổi, sinh mệnh. Do đó, mỗi người gia chủ sẽ có những ngày lành khác nhau chứ không phải chỉ một ngày nào đó trong tháng.

Bên cạnh chọn ngày lành, gia chủ còn phải chọn giờ tốt (còn gọi là giờ hoàng đạo) trong ngày lành đó để lễ cúng được diễn ra hiệu quả nhất.

Việc chọn giờ tốt, ngày lành để cúng khai trương đầu năm rất quan trọng, nó quyết định việc thành công hay thất bại, thuận lợi và những khó khăn mà việc kinh doanh, buôn bán gia chủ phải đối mặt trong năm tới.

3. Nên cúng khai trương đầu năm trong nhà hay ngoài sân?

Hiện nay, nhiều gia chủ khi cúng khai trương đầu năm không biết nên đặt bàn cúng ở trong nhà hay ngoài sân để chuẩn nhất? Đồ cúng Tâm linh sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

cúng khai trương đầu năm gồm những gì

Nên cúng khai trương đầu năm trong sân hay ngoài sân là hợp lý

Thông thường, lễ cúng khai trương đầu năm mơi được gia chủ các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng,… chuẩn bị rất đầy đủ, trang trọng và cần phải đặt cúng ở ngoài sân chứ ít cúng ở trong nhà. Lý do đặt mâm cúng khai trương đầu năm ở ngoài sân là mục đích của lễ cúng của gia chủ là để báo cáo với các vị thổ thần, trời đất và cầu may mắn. Có những gia đình đặt mâm cúng ngày khai trương ở trong nhà là không đúng nghi lễ. Do đó, đặt ở ngoài trời không gian thoáng đãng, việc báo cáo được suôn sẻ, thuận lợi hơn ở trong nhà.

Lưu ý cho gia chủ khi đặt mâm cúng khai trương ở ngoài sân phải đặt theo một hướng phù hợp. Hướng đặt bàn lễ cúng phụ thuộc vào sinh mệnh, tuổi của người gia chủ - người lãnh đạo trong công ty, doanh nghiệp hay cửa hàng. Hướng đặt mâm lễ đúng thì các vị thổ thần mới hưởng được.

4. Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng khai trương đầu năm

Bạn đang muốn cúng khai trương đầu năm cửa hàng hay doanh nghiệp đẻ khởi sự việc làm ăn thuận lợi nhưng chưa biết chuẩn bị gì cho đầy đủ. Hôm nay Đồ cúng Tâm linh sẽ hướng dẫn cho bạn.

cúng khai trương đầu năm công ty

Mâm cúng khai trương đầu năm thế nào là phù hợp nhất

4.1. Chuẩn bị mâm lễ vật cúng khai trương

Mâm lễ vật cúng khai trương đầu năm sẽ theo tấm lòng và điều kiện của từng gia chủ, không có quy định cụ thể về các lễ vật. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi cung cấp dịch vụ nhiều năm, mâm lễ cúng khai trương đầu năm phải có bộ tam sên, gà luộc, chè, cháo trắng, xôi (loại gì cũng được), nước trà, nước lọc, bánh kẹo, hoa tươi, muối gạo, thịt luộc. Bên cạnh đó, gia chủ phải chuẩn bị vàng mã như tiền đô âm phủ, tiền vàng, ngũ sắc, giấy trắng,…

Gia chủ cũng có thể chuẩn bị luôn mâm lễ cúng Thần tài, Thổ địa để kết hợp với lễ cúng đầu năm mới, vừa cầu tài lộc vừa cầu an yên đất đai thổ thần.

4.2. Cách chọn trái cây cúng khai trương

Trái cây cúng khai trương có thể nhiều loại, tốt nhất là gia chủ chuẩn bị mâm ngũ quả gồm: Xoài, cầu, dừa, đu đủ, sung. Theo mỗi miền sẽ có thể có các loại trái khác nhau để chuẩn bị thực hiện cho ngày cúng khai trương.

4.3. Cách trình bày mâm lễ cúng khai trương 2020

Mâm lễ cúng khai trương sắp xếp theo nguyên tắc “Đông bình Tây quả” – phía Đông đặt bình hoa tươi, phía Tây đặt mâm ngũ quả. Gà đặt ở chính giữa, quay đầu ra ngoài. Chè đặt trước gà, xôi đặt sau lưng gà. Hai bên cạnh con gà là cháo trắng và nước lọc, nước trà. Những vị trí còn lại đặt những lễ vật còn lại như heo quay, thịt luộc, cá kho,…

5. Bài văn khấn cúng khai trương năm 2020

Đồ cúng Tâm linh xin gửi đến gia chủ bài văn khấn cúng khai trương đầu năm chuẩn nhất năm 2020.

 

"Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Kính lạy:

 • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
 • Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.
 • Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.
 • Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
 • Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:

Tuổi:

Hiện ở tại: …………………………………

Hôm nay là ngày …. tháng … năm …, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (nêu rõ địa chỉ) ….. (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương đầu năm mới khởi sự việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sính lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh ……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần).”

Dịch vụ Tâm linh với kinh nghiệm của mình đã chia sẻ đến quý gia chủ cách chuẩn bị và tiến hành lễ cúng khai trương đầu năm mới chuẩn nhất năm 2020. Nếu có sự quan tâm đến dịch vụ chuẩn bị lễ cúng khai trương đầu năm, Dịch VụTâm Linh là dịch vụ uy tín hàng đầu trên cả nước, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập website http://dichvutamlinh.com/ để được phục vụ tốt nhất.

 

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ

https://www.facebook.com/dichvutamlinhcom/