Dịch Vụ Tâm Linh|Vàng Mã và Mâm Cúng Trọn Gói Đạt Chứng Nhận HACCP

NÊN CÚNG ÔNG TÁO Ở ĐÂU LÀ TỐT NHẤT

Thứ Bảy, 06/05/2023
Nghĩa Nguyễn Xuân
NÊN CÚNG ÔNG TÁO Ở ĐÂU LÀ TỐT NHẤT

NÊN CÚNG ÔNG TÁO Ở ĐÂU LÀ TỐT NHẤT. ĐÚNG LỄ NHẤT

Kết thúc một năm âm lịch, để chuẩn bị đón Tết nguyên đán, đón một năm mới sang người Việt Nam thường làm tục lệ đưa ông Táo về trời. Bạn chưa biết cúng ông Táo ở đâu, vào ngày nào? Cứ vào ngày 23 tháng chạp (tháng 12 âm lịch) hằng năm, nhà nhà đều làm lễ cúng đưa ông Táo chầu trời để báo cáo những chuyện, sự kiện trong năm qua của gia đình mình. Cúng ông Táo đặt ở đâu cho phù hợp, cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Nội dung bài viết:

  • 1. Nên cúng ông Táo trong bếp hay bàn thờ?
  • 2. Lễ vật cúng ông Công ông Táo gồm những gì?
  • 3. Vì sao lại cúng cá chép vào ngày ông Công ông Táo?

cung ong tao o dau la dung
Lễ cúng ông Táo để đưa ông Táo về trời

1. Nên cúng ông Táo trong bếp hay bàn thờ?

Cách bày trí thờ ông Táo phổ biến trong các gia đình có 2 cách. Có gia chủ thờ ông Táo ở ban thờ thần linh phía trên bếp. Có gia chủ chọn cách ở ông Táo ngay khu vực bếp không có bàn thờ. Nói chung cách thờ Ông Táo nào cũng phù hợp với nội dung tục lệ từ xưa đến nay. Tuy nhiên, về việc cúng ông Táo đặt ở đâu là đúng làm nhiều người phân vân. Họ không biết nên cúng ông táo ở bếp hay bàn thờ, cung ong tao o dau trong nha hay lễ cúng ông Táo đặt ở đâu?

Đối với những gia đình không có bàn thờ ông Táo thì cúng ở đâu? Theo chia sẻ của chuyên gia tâm linh học và theo chuyên gia phong thủy Việt Nam, nên cúng ông Công ông Táo ở Việt Nam thường được dân gian cúng ở khu vực bếp đặt ông Táo. Lễ vật cúng và mâm cúng theo phong tục của người Việt Nam được đặt và thắp hương ở ban thờ thần linh, gia tiên hoặc ban thờ táo quân riêng, rồi tiến hành lễ cúng ông công. Tuy nhiên, đối với những gia chủ không có ban thờ táo quân riêng thì đặt 1 mâm cúng lễ ở bên bếp và một mâm lễ, thắp hương ở ban thờ thần linh, gia tiên để làm lễ cúng chính.

2. Lễ vật cúng ông Công ông Táo gồm những gì?

Lễ vật cúng ông Công ông Táo ở Việt Nam - vị thần cai quản việc bếp núc trong gia đình, ở mỗi miền sẽ có thể có sự khác nhau nhất định. Theo chuyên gia phong thủy, điểm chung của tất cả các miền là diễn ra vào ngày 23 tháng chạp hằng năm và lễ vật sẽ phải có là Hai mũ cánh chuồn dành cho hai Táo ông và một mũ cánh chuồn cho Táo bà.

Những lễ vật riêng mỗi miền các bạn cần chú ý:

  •  Miền Nam cúng ông Táo lễ vật cúng Táo quân đơn giản nhất, chỉ thêm áo của Táo ông, Táo bà và hài bằng giấy.
  •  Miền Trung, thêm 1 con ngựa giấy có yên, dây cương.
  •  Miền Bắc người ta có thêm lễ vật là con cá chép còn sống (chép đỏ hoặc chép thường), với quan niệm cá Chép hoá Rồng để về trời.

Thêm vào đó, một số nơi có thể làm thêm mâm lễ chay hoặc mặn để thể hiện lòng thành.

cúng ông táo ở bếp hay bàn thờ mới đúng
Mâm cúng ông Táo đầy đủ

3. Vì sao lại cúng cá chép vào ngày ông Công ông Táo?

Hiện nay không chỉ miền Bắc mà hầu hết các nhà dân Việt Nam khi lễ cúng ông Công ông Táo đều cúng cá chép. Theo quan điểm của người Việt, không phải tự nhiên mà cá chép lại trở thành lễ vật cúng mà không phải là loại cá khác. Do truyền thuyết dân gian xa xưa tương truyền rằng cá chép sẽ hoá rồng để bay lên trời. Do đó, trong ngày ông Công ông Táo ở Việt Nam (ngày 23 tháng chạp hằng năm), người Việt Nam cúng cá chép để khi cá chép hoá rồng sẽ là phương tiện đưa ông Táo, ông Công chầu trời với ngọc hoàng.

# NÊN CÚNG ÔNG TÁO Ở ĐÂU LÀ TỐT NHẤT. ĐÚNG LỄ NHẤT # NÊN CÚNG ÔNG TÁO Ở ĐÂU LÀ TỐT NHẤT. ĐÚNG LỄ NHẤT # NÊN CÚNG ÔNG TÁO Ở ĐÂU LÀ TỐT NHẤT. ĐÚNG LỄ NHẤT # NÊN CÚNG ÔNG TÁO Ở ĐÂU LÀ TỐT NHẤT. ĐÚNG LỄ NHẤT

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ

https://www.facebook.com/dichvutamlinhcom/