Dịch Vụ Tâm Linh|Vàng Mã và Mâm Cúng Trọn Gói Đạt Chứng Nhận HACCP

THỜI GIAN CÚNG THÔI NÔI TỐT NHẤT

Thứ Bảy, 06/05/2023
Nghĩa Nguyễn Xuân
THỜI GIAN CÚNG THÔI NÔI TỐT NHẤT

THỜI GIAN CÚNG THÔI NÔI TỐT NHẤT

Thôi nôi là một lễ cúng vô cùng quan trọng, thôi nôi là dấu móc đầu đời của một đứa trẻ đã tròn một tuổi. Việc xem giờ tốt để làm thôi nôi cho bé đơn giản là chọn khung giờ không gây xung khắc và suy xét tính hung cát sao cho các bé gặp may mắn và khỏe mạnh. Trong bài viết này, Dịch Vụ Tâm Linh sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn giờ cúng thôi nôi lúc mấy giờ chính xác nhất. Có nhiều cách để chọn giờ cúng thôi nôi cho bé. Về việc chọn giờ đẹp và tốt để cúng thôi nôi cho bé.

Nội dung bài viết

1. Ý nghĩa của cúng thôi nôi cho bé

2. Những điều cần biết về nghi lễ và cúng thôi nôi lúc mấy giờ

2.1. Tuổi Tý

2.2. Tuổi Sửu

2.3. Tuổi Dần

2.4. Tuổi Mão

2.5. Tuổi Thìn

2.6. Tuổi Tỵ

2.7. Tuổi Ngọ

2.8. Tuổi Mùi

2.9. Tuổi Thân

2.10. Tuổi Dậu

2.11. Tuổi Tuất

2.12. Tuổi Hợi

3. Hướng dẫn chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng thôi nôi cần những gì

1. Ý nghĩa của cúng thôi nôi cho bé

Mọi người có thể nghĩ đơn giản lễ cúng thôi nôi là ngày bé tròn một tuổi, với những bước đi đầu đời của bé. Đặc biệt, giờ cúng thôi nôi là ngày cha mẹ bé phải chuẩn bị chu đáo một mâm cúng thôi nôi để cúng bái với cầu mong con luôn khỏe mạnh và bình an trong suốt cuộc đời.

Giải thích ngắn gọn cụm từ “thôi nôi” có ý nghĩa là bỏ lại, dừng lại cái nôi, cái giường nhỏ mà bé để qua nằm ngủ cái giường lớn. Điều này cũng là dấu mốc quan trọng trọng cuộc đời bé, bởi vậy cho nên tiệc sinh nhật đầu tiên của bé hay còn gọi là lễ cúng thôi nôi cho bé phải thật chu đáo để đánh dấu khoảnh khắc đặc biệt này.


Chọn giờ để cúng thôi nôi cũng vô cùng quan trọng

Tuy đây là hình thức mang tín ngưỡng của dân gian đậm dấu ấn của tín ngưỡng thờ mẫu, nhưng qua đó cho thấy tín ngưỡng dân gian nói chung luôn hướng tới con người không chỉ biết tới hiện tại và tương lai, mà còn nhận rõ truyền thống văn hoá mang đậm bản tính bản sắc của gia đình và xã hội. Đồng thời, lễ cúng thôi nôi còn thể hiện những ước muốn tốt đẹp của các thế hệ đi trước đối với các thế hệ kế thừa sau này.

2. Những điều cần biết về nghi lễ và cúng thôi nôi lúc mấy giờ

Người xưa có câu: “Năm tốt không bằng tháng tốt, tháng tốt không bằng ngày tốt, ngày tốt không bằng giờ tốt” cho nên việc chọn một giờ thôi nôi cho bé để thực hiện nghi lễ là điều rất quan trọng không kém bên cạnh mâm cúng thôi nôi cho bé gái, bé trai. Ngày xưa, việc xem ngày giờ cúng gia đình thường cúng thôi nôi vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối, nhưng thường nhất vẫn là khung giờ từ 3h – 5h sáng (trước khi mặt trời mọc).

Với hai khung giờ sáng sớm hoặc chiều tối nếu gia đình bạn thuận tiện cho khung giờ nào thì bạn có thể lựa chọn cúng thôi nôi vào khung giờ đó sao cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên chọn chọn khung giờ sáng sớm vẫn là thích hợp hơn cả. Sau đây Đồ Cúng Tâm Linh gợi ý một số cách chọn giờ cúng thôi nôi cho bé.

2.1. Tuổi Tý

Dựa theo tài vận trọng một ngày thì người tuổi Tý, thời điểm gặt hái được thành công và may mắn trong ngày là giờ Ngọ. Tý đại diện cho thủy dương, Ngọ đại diện cho hỏa âm, hai đại diện này tương trợ lẫn nhau. Từ đó, căn cứ vào đó những năm Ngọ là thời cơ tốt nhất mang lại may mắn và thuận lợi cho công danh, sự nghiệp của người tuổi Tý.

2.2. Tuổi Sửu

Nếu tính theo một ngày thì người tuổi Sửu có nhiều vận may và dễ thành công vào giờ Tý. Sửu đại diện cho thổ âm, Tý đại diện cho thủy dương, hai yếu tố này có tính tương hỗ nhau nên giờ Tý trong ngày là thời cơ tốt nhất cho con giáp này. Từ đó, nếu tính theo năm thì người Tuổi Sửu sẽ dễ dàng phát tài vào những năm Tý

2.3. Tuổi Dần

Đối với người tuổi Dần, thời điểm có thể mang lại nhiều may mắn và thành công nhất trong ngày chính là giờ Sửu và giờ Mùi. Dần đại diện cho mộc dương, Sửu và Mùi đại diện cho thổ âm. Các yếu tố này mang tính tương trợ cho nhau, giúp người tuổi Dần dễ dàng thu về nguồn tài chính lớn. Cho nên, những năm Sửu và Mùi hứa hẹn thành công lớn cho người tuổi Dần.

2.4. Tuổi Mão

Nếu phân tích theo thời gian 1 ngày, thời cơ may mắn về tài vận của người tuổi Mão là giờ Thìn và giờ Tuất. Mão đại diện cho mộc âm, Thìn và Tuất đại diện cho thổ dương. Đây là những yếu tố có mối quan hệ tương hỗ. Khi gặp nhau, đó chính là thời điểm mang lại nhiều may mắn nhất. Xét theo thời gian một năm, những năm Thìn và Tuất đó là khoảng thời gian sẽ giúp người tuổi Mão dễ phát đại tài.

2.5. Tuổi Thìn

Xét theo thời gian 1 ngày, giờ Hợi là thời điểm có quy tụ nhiều tài lộc nhất cho người tuổi Thìn. Bởi Thìn đại diện cho thổ dương, Hợi đại diện cho Thủy âm, mang tính tương hỗ thúc đẩy nhau phát triển. Cho nên, nếu phân tích dựa trên thời gian 1 năm, cơ hội phát tài của người tuổi Thìn sẽ vào năm Hợi.

2.6. Tuổi Tỵ

Nếu phân tích dựa trên thời gian 1 ngày, giờ Dậu lại là thời điểm mang lại nhiều may mắn về tài chính nhất cho những người tuổi Tỵ. Bởi hai yếu tố, Tý đại diện cho hỏa dương, Dậu và kim âm hỗ trợ cho nhau, giúp phát triển tài lộc cho người tuổi Tỵ. VÌ vậy, tính theo thời gian 1 năm, năm Dậu hứa hẹn thời cơ chín muồi để cho những người tuổi Tỵ phát tài một cách dễ dàng.

2.7. Tuổi Ngọ

Phân tích theo thời gian 1 ngày, thời điểm tài vận của của người tuổi Ngọ đạt mức đỉnh điểm nhất là vào giờ Thân. Hai yếu tố Ngọ đại diện cho hỏa âm, Thân đại diện cho kim dương tương trợ cho nhau, giúp người tuổi Ngọ dễ dàng có được nhiều vận may tài chính. Xét theo thời gian 1 năm, con giáp này dễ dàng phát tài phát lộc nhất là vào năm Thân.

2.8. Tuổi Mùi

Phân tích độ tăng giảm tài vận của người tuổi Mùi dựa trên thời gian 1 ngày có thể cho thấy rằng thời điểm con giáp này có được nhiều may mắn và thành công nhất là vào giờ Tý. Sự kết hợp tương hỗ của hai yếu tố Mùi đại diện cho thổ âm và Tý đại diện cho thủy dương, mang lại mức độ thuận lợi cực cao cho người tuổi Mùi. Do đó, khi phân tích theo thời gian một năm, năm Tý chính là thời cơ tốt nhất giúp họ phát tài.

2.9. Tuổi Thân

Trong thời gian 1 ngày, thời điểm người tuổi Thân dễ dàng có được thành công nhất là giờ Mão. Bởi hai yếu tố Thân là kim dương tương hỗ với Mão là mộc âm, tạo điều kiện thuận lợi cho tài vận của người tuổi Thân bùng phát mạnh mẽ. Theo đó, xét trên khoảng thời gian 1 năm, con giáp này dễ dàng gặt hái thành quả của mình là vào năm Mão.

2.10. Tuổi Dậu

Nếu tính theo thời gian 1 ngày, giờ Dần là thời điểm thuận lợi cho người tuổi Dậu dễ dàng tăng khả năng tài chính của mình nhất. Sự kết hợp giữa hai yếu tố mang tính bổ trợ Dậu là kim âm, Dần là mộc dương đã tạo nên sự may mắn và thuận lợi đó. Do vậy, tính theo thời gian 1 năm, người tuổi Dậu dễ dàng phát tài nhất chính là vào năm Dần.

2.11. Tuổi Tuất

Giờ Hợi chính là thời điểm mang lại nhiều tài lộc nhất cho người tuổi Tuất nếu tính theo thời gian 1 ngày. Hai yếu tố Tuất là thổ dương và Hợi là thủy âm kết hợp với nhau tạo thêm lực đẩy cho tài vận của người tuổi Tuất phát triển. Xét theo thời gian 1 năm, con giáp này dễ dàng đạt được mong muốn và tăng thêm thu nhập tài chính cho mình là vào năm Hợi.

2.12. Tuổi Hợi

Với cuộc sống hối hả và bận rộn của các bậc phụ huynh thì việc tìm hiểu về nghi thức cúng thôi nôi vào buổi nào cho bé và cách thức hiện cũng khá mất thời gian. Thông thường các gia đình tổ chức lễ cúng thôi nôi vào buổi sáng hoặc trưa còn buổi tối sẽ tiếp đãi khách mời. Ngoài ra, chúng ta hướng đến sự tiện lợi đó là sử dịch vụ. Từ đó, dịch vụ đồ cúng trọn gói – Đồ Cúng Tâm Linh ra đời, chúng tôi chuyên cung cấp những mâm cúng trọn gói nói chung và dịch vụ đồ cúng thôi nôi trọn gói nói riêng.

3. Hướng dẫn chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng thôi nôi cần những gì

Với cuộc sống hối hả và bận rộn của các bậc phụ huynh thì việc tìm hiểu về nghi thức cúng thôi nôi vào giờ nào cho bé và cách thức hiện cũng khá mất thời gian. Ngày ra, chúng ta hướng đến sự tiện lợi đó là sử dịch vụ. Từ đó, dịch vụ đồ cúng trọn gói – Đồ Cúng Tâm Linh ra đời, chúng tôi chuyên cung cấp những mâm cúng trọn gói nói chung và dịch vụ đồ lễ cúng thôi nôi trọn gói nói riêng.

#THỜI GIAN CÚNG THÔI NÔI TỐT NHẤT. THỜI GIAN CÚNG THÔI NÔI TỐT NHẤT. THỜI GIAN CÚNG THÔI NÔI TỐT NHẤT. THỜI GIAN CÚNG THÔI NÔI TỐT NHẤT. THỜI GIAN CÚNG THÔI NÔI TỐT NHẤT. THỜI GIAN CÚNG THÔI NÔI TỐT NHẤT. THỜI GIAN CÚNG THÔI NÔI TỐT NHẤT. V.THỜI GIAN CÚNG THÔI NÔI TỐT NHẤT

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ

https://www.facebook.com/dichvutamlinhcom/